Từ đầu năm 2022, Google đã cho ra mắt Google Business Messages hay còn gọi là Google Business Chat, cho phép người dùng liên hệ trực tiếp với một doanh nghiệp bằng tin nhắn, nó có thể được truy cập thông qua ứng dụng Google Maps hoặc kết quả tìm kiếm miễn phí của Google trên trình duyệt di động.

khách hàng có thể trò chuyện với Google Maps trực tiếp mà không cần liên hệ qua website hoặc số điện thoại trên Google aps. Tính năng Google Business Messages (Google Business Chat) ra đời đáp ứng được nhu cầu liên hệ nhanh, không mất nhiều thời gian, chi phí và đảm bảo tính riêng tư cho khách hàng. Bên cạnh đó, trực tiếp trò chuyện với Google Maps cũng giúp doanh nghiệp phản hồi khách nhanh chóng, thuận lợi, làm hài lòng khách hàng và thúc đẩy kết quả kinh doanh.

Bài viết sau đây, GuGoMap sẽ hướng dẫn doanh nghiệp kích hoạt Google Business Messages (Google Business Chat) nhé!

Hướng dẫn doanh nghiệp kích hoạt Google Business Messages trên Google Maps

Sau khi kích hoạt Google Business Messages trên Google Maps, khách hàng sẽ thấy nút “Trò chuyện” trên trang doanh nghiệp của bạn và có thể gửi tin nhắn cho bạn bất kỳ lúc nào.

kích hoạt Google Business Messages trên Google Maps

Khi có tin nhắn bạn sẽ nhận được thông báo trên Google My Business – Trang doanh nghiệp của bạn trên Google.
Cũng tương tự như tin nhắn Fanpage Facebook, bạn có thể tùy chỉnh tin nhắn chào mừng tự động mà khách hàng của bạn nhận được khi họ nhắn tin cho bạn.
Google Business Messages cho phép bạn chia sẻ ảnh với khách hàng trong cuộc trò chuyện. Tên doanh nghiệp của bạn cũng sẽ được hiển thị với khách hàng trong hộp thoại trò chuyện.
Nếu có nhiều người sở hữu hoặc quản lý Google My Business của bạn, thì mọi người đều có thể trò chuyện với khách hàng.

4 bước đơn giản để giúp bạn có thể kích hoạt Google Business Messages trên Google Maps

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google mà bạn đang quản lý maps muốn kích hoạt Google Business Messages. Trên thanh tìm kiếm bạn gõ “Doanh nghiệp của tôi” hoặc “Google My Business”.

Đăng nhập vào tài khoản Google

Bước 2: Bạn bấm “Xem hồ sơ” hoặc “View Profile” của maps muốn kích hoạt Google Business Messages.

Google My Business

Bước 3: Tìm mục có chức năng trò chuyện.

Bật kích hoạt chức năng Google Business Messages

Bước 4: Bật kích hoạt chức năng Google Business Messages.

Bên cạnh đó, bạn nên bật chế độ nhận thông báo trên website, để có thể nhận được những thông báo có tin nhắn mới từ khách hàng, khi họ nhắn tin trên Google My Business.

Hướng Dẫn Tạo Chatbot cho Google Business Messages trên Google Maps

Chatbot cho Google Business Messages sẽ là một trợ thủ đắc lực giúp doanh nghiệp chào hỏi khách hàng, trả lời câu hỏi của họ và cung cấp hỗ trợ mà họ cần 24/7. Doanh nghiệp chỉ cần xây dựng nên một kịch bản hoàn hảo, Chatbot Google có thể phản hồi theo đúng kịch bản đã được cài đặt.

Nhờ có Chatbot Google, doanh nghiệp không phải lãng phí thời gian của nhân viên và tiền bạc của mình cho các câu hỏi thường xuyên lặp đi lặp lại của khách hàng, có thể tập trung nhân lực để giải quyết các vấn đề khác phức tạp hơn. Tính năng Chatbot Google này chỉ xuất hiện khi người dùng truy cập trên iOS và Android.

4 bước tạo Chatbot cho Google Business Messages trên Google Maps cực nhanh

Bước 1: Tạo Chatbot Google

Đầu tiên, bạn truy cập vào https://ahachat.com để đăng nhập. Sau khi đăng nhập thành công, chọn tạo mới bot → chọn mục Google Business Message → Đặt tên cho Chatbot Google của mình.

Tạo Chatbot Google

Bước 2: Kiểm Tra Chatbot Google

Tính năng Chatbot Google này chỉ xuất hiện khi người dùng truy cập trên iOS và Android. Vì thế, bạn nên lấy liên kết kiểm tra phù hợp với hệ điều hành thiết bị của bạn.

Kiểm Tra Chatbot Google

Bạn nên gửi liên kết kiểm tra đến email và mở nó từ email trên điện thoại, vì liên kết kiểm tra sẽ không hoạt động trên trình duyệt Messenger hoặc Facebook. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn qua hình ảnh dưới đây, để bắt đầu cuộc trò chuyện với Google Business Message bằng cách gửi liên kết thử nghiệm bằng Messenger.

Bước 3: Thêm Điểm Truy Cập

Điểm truy cập là nơi người dùng có thể bắt đầu cuộc trò chuyện với doanh nghiệp. Mỗi điểm vào có một diện mạo duy nhất và xuất hiện ở một nơi khác nhau. Chatbot của bạn sẽ chỉ hoạt động trên bất kỳ điểm nhập nào sau khi đã được xác thực và khởi chạy.

Thêm Điểm Truy Cập

  • Cài đặt chung: Tải ảnh logo, đặt tên cho Chatbot Google và nội dung chào mừng khách hàng.

Location

  • Location: Bạn cần thêm ít nhất một vị trí để cho phép khách hàng nhắn tin cho doanh nghiệp của bạn từ Google Maps, Place Sheet or Local Pack.

Non-Local

  • Non-Local: Chọn vào đây để thêm nút trò chuyện vào các vị trí khác mà không phải là Google Maps.

Để kích hoạt bạn cần thêm số điện thoại và tên miền trang web của mình.

Để kích hoạt bạn cần thêm số điện thoại và tên miền trang web

Liên kết trang web – điểm truy cập cho phép hiển thị nút trò chuyện của bạn khi liên kết trang web xuất hiện trong Tìm kiếm.

Điện thoại – điểm truy cập này cho phép nút trò chuyện hiển thị từ ứng dụng Điện thoại của Google khi họ nhập số điện thoại của bạn.

Bước 4: Xác Thực Chatbot Google

Kiểm tra lại bot và xác nhận rằng mọi thứ đã sẵn sàng, Google sẽ cần xác thực chatbot của bạn trước khi cung cấp cho công chúng.

Xác Thực Chatbot Google

Sau khi cung cấp thông tin xác thực, bạn sẽ nhận được 2 email từ ([email protected]) yêu cầu chấp nhận và cung cấp khóa bảo mật và bạn sẽ trả lời cùng với hướng dẫn của họ. Việc xác minh sẽ diễn ra trong vòng 2-3 ngày.

Xác Thực Chatbot Google

Lưu ý khi xác minh danh tính Chatbot cho Google Business Messages trên Google Maps

  • Tên bot không được mang tính cá nhân/thử nghiệm/thử nghiệm và cũng phải có liên kết doanh nghiệp/thương hiệu.
  • Để xác thực, phải sử dụng tài khoản email của công ty đại diện cho doanh nghiệp và tên miền email phải liên quan với tên đại lý/thương hiệu. Địa chỉ email từ gmail/yahoo hoặc địa chỉ chung chung sẽ không được chấp nhận.
  • Logo nhận diện thương hiệu cũng phải liên quan với doanh nghiệp.

Hy vọng qua bài viết của GuGoMap, bạn sẽ biết cách kích hoạt Google Business Messages trên Google Maps để tối ưu hóa việc sử dụng tệp khách hàng của mình. Google Maps luôn luôn được cải thiện bởi những thuật toán mới của Google. Ngày càng nhiều chính sách nghiêm ngặt, kiểm soát và duyệt các bài tăng review, xác thực địa điểm,… trên Google Maps.

Đó là lý do tại sao bạn phải liên hệ với Công ty GuGoMap – chúng tôi là đơn vị hàng đầu chuyên hỗ trợ dịch vụ về Google Maps như: khởi tạo và xác minh maps, đánh giá 5 sao cho maps, tối ưu maps, chăm sóc maps, xử lý các vấn đề về maps, quảng cáo trên Google Maps… đảm bảo cung cấp tài khoản là người thật. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 028.7108.9882 để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Đánh giá bài viết post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *